Định nghĩa chương trình thẻ Hội viên

1. “Tai nạn” là bất ky sự kiện bất ngờ và không lường trước nào, do một tác động bên ngoài, bạo lực và là nguyên nhân trực tiếp gây ra chấn thương xảy ra ngoài sự kiểm soát của Hội Viên.

2. “Khám tai nạn và cấp cứu” là khám bệnh tại khoa Tai nạn và Cấp cứu mà không cần sử dụng phòng hồi sức.

3. “Lần khám/Điều trị” là một lần Hội Viên được bác sĩ thăm khám lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng hay các thủ thuật thăm dò khác, thuốc điều trị nhằm mục đích chuẩn đoán bệnh và điều trị:

  • Trường hợp nhiều bác sĩ chuyên khoa cùng hội chẩn một người theo quy chế bệnh viện được tính như một lần khám bệnh.
  • Trường hợp khám một chuyên khoa nhiều lần trong một ngày được tính như một lần khám bệnh.
  • Trường hợp người bệnh phải khám thêm một số chuyên khoa khác, dù có chỉ định của bác sĩ trong cùng một cơ sở y tế, vẫn chỉ tính là một lần khám.

4. “Biến chứng thai sản” là chữa trị tình trạng sức khỏe phát sinh trong giai đoạn tiền sản, hay tình trạng sức khỏe phát sinh khi sinh con và đòi hỏi một thủ thuật được sản khoa công nhận.

5. “Điều trị ngoại trú” là điều trị tại khoa ngoại trú không bao gồm điều trị tại khoa Tai nạn và Cấp cứu.

baohiem.me-loi-ich-khi-tham-gia-bao-hiem-xa-hoi-tu-nguyen

6. “Chương trình khám sức khỏe đặc biệt” là một lần khám sức khỏe tổng quát bao gồm: khám tổng quát (khám nội, khám ngoại, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, phụ khoa…), xét nghiệm cơ bản (kiểm tra chức năng gan, thận, kiểm tra mỡ máu…), khám cận lâm sàng (siêu âm bụng, siêu âm tuyến vú, điện tim, X-quang tim, phổi, cột sống thắt lưng, Pap’smear…), tầm soát ung thư.

7. “Bệnh / Thương tật có sẵn” là bệnh có trước ngày bắt đầu được nhận bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm và là bệnh/ thương tật mà người được bảo hiểm:

  • Đã phải điều trị trong vòng 03 năm gần đây.
  • Triệu chứng bệnh/ thương tật đã xuất hiện hoặc xảy ra trước ngày ký hợp đồng mà Hội viên đã biết, ý thức được cho dù hội viên có thực sự khám điều trị hay không. “Bệnh / thương tật có sẵn” bao gồm nhưng không giới hạn ở các bệnh như: viêm amidan cần phải cắt, viêm VA cần phải nạo, vẹo vách ngăn cần phẫu thuật, rối loạn tiền đình, bệnh hen, bệnh thoái hóa đốt sống, viêm tai giữa cần phẫu thuật đặt ống thông khí, trĩ cần phẫu thuật, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, phẫu thuật dây chằng.

8. “Bệnh đặc biệt “ là những bệnh ung thư và u các loại, huyết áp, tim mạch, loét dạ dày, viêm đa khớp mãn tính, lét ruột, viêm gan các loại, viêm màng trong dạ con, trĩ, sỏi trong các hệ thống tiết niệu và đường mật, đục thủy tinh thể, viêm xoang, Parkinson, bệnh đái tháo đường, bệnh liên quan đến hệ thống tái tạo máu như lọc máu, thay máu, chạy thận nhân tạo.

One Health Care

данильченко юрій броніславович компроматводопровод в сельском домевыбрать блендердоминикана октябрь ценыпоправить макияжзамкнутая система отопленияtopcargo отзывыбесплатный seo аудит сайтареклама для магазина одеждылучший игровой ноутбук dellперевозки по украинефлюс причины возникновения